เอเพกซ์ เคมิเคิล เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 35 ปี เรามุ่งมั่นในการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการสำหรับห้องปฏิบัติการ และมีผลิตภัณฑ์ในส่วนของสารเคมีเกรดวิเคราะห์สำหรับห้องปฏิบัติการที่ครอบคลุมครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยพัฒนา (R&D) การประกันคุณภาพ (QC) ตลอดจนถึง การผลิต (Raw material for manufacturing) เรามุ่งมั่นที่จะสรรหาแบรนด์สินค้าคุณภาพและนวัตกรรมระดับโลกมามอบให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด
ก่อตั้งขึ้นโดย
นายอนันต์ ตั้งวิชิตฤกษ์
ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง
ประธานกรรมการบริษัท
Brief History
1978 - 1981
พ.ศ. 2521 - 2524
คุณอนันต์เริ่มทำงานในวงการธุรกิจสารเคมีและเครื่องมือ วิทยาศาสตร์จากการเป็นพนักงานขายที่บริษัท Hoest โรงงานผลิตยาสัญชาติเยอรมันและสามารถบุกเบิกตลาด สารเคมีให้แบรนด์ Riedel-de Haen จนครองตลาดถึง 30%
1981 - 1995
พ.ศ. 2524 - 2538
เอเพกซ์ เคมิเคิล ประสบความสำเร็จในการทำให้แบรนด์ Merck เป็นที่นิยมและครองตลาดได้ถึง 55% ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี
2000
พ.ศ. 2543
Appointed as Thailand
distributor of Fisher Chemical
บริษัท ThermoFisher Scientific ผู้นำตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์สารเคมี เครื่องมือวิเคราะห์ และเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องปฏิบัติการ มียอดขายเป็นอันดับ 1 จากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ไว้วางใจแต่งตั้งให้ บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์สำหรับห้องแล็บวิเคราะห์ แบรนด์ Fisher Chemical แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
2009
พ.ศ. 2552
Appointed Thailand
Distributor of Qualigens
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าสารเคมีเกรดวิเคราะห์สำหรับห้องปฏิบัติการ แบรนด์ Qualigen ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ผู้นำตลาดสารเคมีวิเคราะห์ของประเทศอินเดีย
2012
พ.ศ. 2555
Appointed Thailand
Distributor of Pfaltz & Bauer
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแบรนด์ Pfaltz & Bauer แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่เชี่ยวชาญในการผลิตสารหายาก สารที่มีความซับซ้อนในการผลิต นวัตกรรมใหม่ สารเคมีหาที่ใดๆ ไม่พบ หรือเลิกผลิตแล้ว (Rare and Hard-to-Find Chemicals) มีประวัติก่อตั้งมานานกว่า 100 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 1900
2013
พ.ศ. 2556
Appointed Thailand Distributor
of Reagecon and Borosil
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแบรนด์ Reagecon ผู้นำตลาดในด้านการจัดจำหน่ายสารทดสอบมาตรฐานทางกายภาพและทางเคมี (Physical and Chemical standards) และสารมาตรฐานอ้างอิง (Reference standards) ในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก
ในปีเดียวกัน เอเพกซ์ เคมิเคิล ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแบรนด์ Borosil ผู้ผลิตเครื่องแก้ววัดปริมาตรสำหรับใช้ในห้องปฏิบัติการรายใหญ่ที่สุด และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศอินเดียโดยถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 60% มาเป็นเวลานานมากกว่าสิบปีติดต่อกัน
1981
พ.ศ. 2524
Appointed as Thailand
distributor of MERCK

คุณอนันต์ได้รับการทาบทามจากบริษัท เมอร์ค (MERCK) ผู้ผลิตสารเคมีและยาคุณภาพชั้นนำของโลกจากประเทศเยอรมันให้เป็นผู้แทนนำเข้าและทำตลาดในประเทศไทย

คุณอนันต์จึงได้ก่อตั้ง บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ซึ่งได้สิทธิ์เป็นผู้นำเข้า Merck Chemicals มาจำหน่ายในประเทศไทย

1996
พ.ศ. 2539
Stopped being
distributor of MERCK
บริษัท เมอร์ค ไทยแลนด์ ได้ก่อตั้งสำนักงานขึ้นในประเทศไทยพร้อมกับการยุติการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ MERCK ของ บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด
2008
พ.ศ. 2551
Appointed Thailand
Distributor of RANKEM
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าสารเคมีเกรดวิเคราะห์สำหรับห้องปฏิบัติการแบรนด์ Rankem แบรนด์ชั้นนำจากประเทศอินเดีย
2010
พ.ศ. 2553
Appointed Thailand Distributor of Loba Chemie & Fisher BioReagents

บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำทั้ง 2 ให้เป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายสินค้าในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวอย่างเป็นทางการ

แบรนด์ Loba Chemie เป็นผู้ผลิตสารเคมีเกรดวิเคราะห์สำหรับห้องปฏิบัติการที่มีสินค้าหลากหลายมากกว่า 5,000 รายการ จากประเทศอินเดีย

แบรนด์ Fisher BioReagents เป็นแบรนด์ในเครือของกลุ่มบริษัท ThermoFisher Scientific จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีสินค้ากลุ่มชีวโมเลกุลสำหรับงานวิเคราะห์ ทางด้าน Life Science Research, Molecular Biology, Cell Biology และ Protein Chemistry

2016
พ.ศ. 2559
Appointed Thailand
Distributor of SPEX Certiprep
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแบรนด์ SPEX Certiprep ผู้ผลิตสารมาตรฐาน (Certified Reference Material, CRM) ชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการรับรอง ISO 9001, ISO 17025 และ ISO Guide 34 การันตีคุณภาพสารมาตรฐานที่มีความเข้มงวดในการผลิตและการออกใบ Certificate รับรองคุณภาพมากที่สุด
Today
ปัจจุบัน
Reliable Partner for Your Laboratory
บริษัท เอเพกซ์ เคมิเคิล ได้ขยายกิจการนำเข้าสารเคมีแล็บคุณภาพสูงสำหรับห้องปฏิบัติการและเป็นตัวแทนนำเข้าแบรนด์ระดับโลกต่างๆ มาเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ได้อย่างครอบคลุมเอเพกซ์ เคมิเคิลจึงได้มุ่งมั่นคัดสรรและนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกสำหรับห้องปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา