ประมวลภาพในงาน Thailand Lab International 2023
Posted on 11 2023

 

 

เอเพกซ์ เคมิเคิล ได้รวบรวมภาพความประทับใจและผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงในงานสุดยิ่งใหญ่อย่าง Thailand LAB INTERNATIONAL 2023
ณ วันที่ 6-8 กันยายน 2566 ที่ศูนย์ประชุม BITEC Bangna Hall EH 102-104 กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ✨☺️

 

ทางเราต้องขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่เข้าร่วมชมบูธของเรา ในงาน Thailand Lab 2023 งานแสดงสินค้า เครื่องมือ และนวัตกรรมในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ จากกว่า 500+ แบรนด์ชั้นนำ หนึ่งเดียวในประเทศที่ตอบโจทย์ทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเคมี ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงเทคโนโลยีระดับสูง ซึ่งได้รับความสนใจกันอย่างอบอุ่น วันนี้เราได้นำภาพบรรยากาศงานมาฝากทุกคนแล้ว ไปดูกันเลย

 


 


 


 

 

บูธของทาง เอเพกซ์ เคมิเคิล ได้นำผลิตภัณฑ์เด่น ๆ ไปนำเสนอ ได้แก่  

 • AcroSealTM Packaging จาก Thermo Scientific

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ปกป้องสารเคมีประเภทไวต่อความชื้นและอากาศ สำหรับผู้ที่ทำงานวิเคราะห์ Organic Synthesis หรือมีการใช้สารเคมีประเภทไวต่อความชื้ันและอากาศ

 

 • Analytical Reagents และ Bulk & Semi-Bulk Solutions จาก Loba Chemie 

แบรนด์สารเคมีเกรดวิเคราะห์สำหรับห้องปฏิบัติการ ที่มีสินค้ากว่า 8,000 รายการ อีกทั้งรับผลิตบรรจุภัณฑ์​ขนาดใหญ่พิเศษตามความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการควบคุมต้นทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001, ISO 14001 และ OHSAS 18001 อีกด้วย

 

 • Laboratory Glassware จาก Borosil  

เครื่องแก้ววัดปริมาตรของ Borosil  มีการสอบเทียบและรับรองการผลิตตามมาตรฐานสากล เช่น ISO, ASTM และ DIN นิยมใช้ในห้องปฏิบัติการเพื่อการวิเคราะห์และการวิจัยคุณภาพสูง สินค้าทุกรายการ ผลิตจากแก้ว Borosilicate 3.3 ทนอุณหภูมิได้ถึง 500C  หนา แข็งแรง ทนทานและทนต่อสารเคมีได้อย่างดี

 

 • Physical and Chemical Standards จาก Reagecon

แบรนด์ผู้ผลิตสารมาตรฐานสำหรับทดสอบคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมี (Physical and Chemical Standards) จากประเทศไอร์แลนด์ ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ISO 9001, ISO 17025, และ ISO 17034 การันตีคุณภาพการผลิตสารมาตรฐานขั้นสูงเพื่อรองรับงานวิเคราะห์ด้านการประกันคุณภาพสำหรับห้องปฏิบัติการโดยเฉพาะ 

 

อาทิ

สารในกลุ่ม Conductivity Standards และ pH Buffer ที่ผู้ผลิตได้ทำการศึกษา Stability Test ของผลิตภัณฑ์ตลอดช่วงอายุการใช้งาน และมีคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 17025 และ NIST Traceable 

 •   Inorganic Standards สารมาตรฐานกลุ่มโลหะ ทั้งแบบ Single และ Multi-element สำหรับการตรวจวัดทาง AAS, ICP 

 •   Brix Standard  สารมาตรฐานตรวจวัดน้ำตาล ที่ได้มาตรฐาน ISO17034 เพียงหนึ่งเดียวในตลาดน้ำตาล รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย

 

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น 

 • Organic Synthesis
 • Material Science 
 • Reference standards (มีให้เลือกครบทั้งเกรด RM และ CRM)
   
 

นอกจากกิจกรรมภายในบูธ เรายังมาพร้อมการสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ แนวโน้มการเปลี่ยนแปลง และการเติบโตในอุตสาหกรรมไบโอดีเซล รวมถึงความรู้อัดแน่นในด้านมาตรฐานการควบคุมคุณภาพน้ำมันไบโอดีเซลและข้อกำหนดที่สอดคล้องกับนโนบายสิ่งแวดล้อม พร้อมการปรับปรุงการวิเคราะห์น้ำมันไบโอดีเซลและพัฒนาวิธีวิเคราะห์ตามมาตรฐานสากลในปัจจุบัน

โดยในการสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญมาทางด้านไบโอดีเซลมาร่วมบรรยายในงาน ได้แก่
 

 1. คุณจีรพันธ์ ปัญญานันท์
  Executive Vice President สายงานปฏิบัติการธุรกิจไบโอดีเซล บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)

   
 2. ดร.พีรวัฒน์ สายสิริรัตน์ และ คุณปฐมพงศ์ เจนไธสง
  นักวิจัย ทีมวิจัยพลังงานทดแทนและประสิทธิภาพพลังงาน ENTEC 

   
 3. Michelle Lim
  Business Development Manager จาก Thermo Fisher Scientific

 


 

 

ไม่ได้หมดแค่นั้น เรายังมีการสัมมนา Innovation Forum ที่ Lab Stage เวทีกลาง โดยทางบริษัทได้รับเกียรติจาก รศ.ภก.ดร. บดินทร์ ติวสุวรรณ อาจารย์ภาควิชาอาหารและเภสัชเคมี คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังเป็นผู้จัดการด้านคุณภาพศูนย์บริการเทคโนโลยี เภสัชอุตสาหกรรม (UNIDO) มาบรรยายในหัวข้อ “Nutraceuticals Sustainability: Elevating Nutraceutical Product Quality & Development in Thailand” อีกด้วย
 โดยในงานยังได้รับความสนใจกันอย่างคับคั่ง

 

ในท้ายที่สุดนี้ ทุกความประทับใจและบรรยากาศสุดอบอุ่นแบบนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดลูกค้าที่น่ารักของเรา ที่แวะมาทักทาย ไม่ว่าจะมาร่วมชมผลิตภัณฑ์ ทั้งสนุกกับกิจกรรมของเรา หรือมาร่วมการสัมมนาในครั้งนี้

เอเพกซ์ เคมิเคิล ขอขอบคุณทุกท่านจากใจ ❤ เป็นอย่างยิ่งแล้วเจอกันใหม่ในอีเว้นท์หน้า รอติดตามได้เลย ✨????

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------